วิเคราะห์แชมป์บอลโลก 2018 ทีมใดจะคว้าไป

บอลโลก 2018 รอบสุดท้ายเตรียมระเบิดความมันขึ้น ณ ประเทศรัสเซีย ทำให้แฟนๆหลายคนต่างลุ้นว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ไปได้ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องภาวนาให้เป็นทีมที่ตนรัก

ทีมชาติเยอรมัน เป็นทีมตัวเต็งซึ่งถูกจับตามองมากที่สุด ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 สาเหตุมี 2 อย่าง คือเรื่องที่ทีมชาติเยอรมัน ได้รับการอันดับจัดโดย FIFA เอง และสาเหตุต่อมา ในรอบคัดเลือกเยอรมันก็สามารถโชว์วามแข็งแกร่งของทีมได้อย่างเหนือชั้น ตอนรอบคัดเลือกโซนยุโรป เยอรมันอยู่ในกลุ่ม C ซึ่งประกอบไปด้วยทีมอื่นๆอีก 5 ทีม คือ ไอร์แลนด์เหนือ เช็กเกีย , นอร์เวย์ , อาเซอร์ไบจาน , ซานมารีโน โดยทีมที่มีคะแนนอยู่ในอันดับ 1 เท่านั้น ถึงจะได้ผ่านไปยังรอบสุดท้ายอย่างอัตโนมัติ ส่วนทีมที่เข้ามาเป็นอันดับ 2 ก็ต้องไปแข่งต่อในรอบ 2  แน่นอนว่าทีมเยอรมัน ก็ทำให้แฟนบอลปลื้มปริ่มกันถ้วนหน้า จากการลงเล่นทั้งหมด 10 นัด เยอรมันคว้าชัยชนะมาได้ทั้งหมด 10 นัด โดยทั้ง 10 นัดนั้นเยอรมันเสียไปแค่ 4 ประตูเท่านั้น แถมยังยิงได้ทั้งหมด 43 ประตูอีกด้วย ในรอบคัดเลือกจึงกลายมาเป็นทีมมีผลงานดีที่สุด และทำให้เยอรมันผ่านเข้าไปสู่ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอย่างสง่างาม ในรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกปี 2018 ผลปรากฏว่าเยอรมันอยู่ในโถใบที่ 1  ทำให้ในรอบแรกนี้เยอรมันจะไม่เจอกับทีมจากประเทศเหล่านี้ ได้แก่ โปแลนด์ , บราซิล , โปรตุเกส , อาร์เจนตินา , เบลเยียม , รัสเซีย , ฝรั่งเศส เพราะอยู่ในโถที่ 1 เหมือนกัน

และเยอรมันยังมีคู่ปรับตัวฉกาจซึ่งตามมาติดๆนั่นก็คือ ทีมชาติบราซิล โดยสร้างผลงานที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย บราซิลสามารถไต่ขึ้นสู่อันดับ1 จากผลงานการเล่นทั้ง 18 นัด ชนะไป 12 นัด เสมอ 5 และแพ้แค่ 1 นัด ซึ่งมาจากการแพ้ชิลี 2 – 0 แต่หลังจากที่พวกเขาแพ้ในนี้ บราซิลก็ไม่เคยแพ้ใครอีก โดยผลงานคือ จากการยิงทั้งหมด 41 ลูก เสียไปแค่ 11 ลูกเท่านั้น แต่นักเตะจากบราซิลก็ไม่สามารถขึ้นเป็นดาวซัลโวได้ในรอบแบ่งกลุ่มคราวนี้ อันเนื่องมาจากนักเตะชื่อดังอย่าง Neymar ยิงไปได้แค่ 6 ประตูเท่านั้น ตามหลัง Edinson Cavani เพื่อนรวมสโมสรซึ่งยิงไปมากถึง 10 ประตู โดยในรอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลโลกปี 2018 บราซิลมีชื่ออยู่ในโถใบที่ 1 ส่งผลให้ในรอบแรกบราซิลไม่มีโอกาสปะฉะดะ กับทีมในโถใบเดียวกัน อีกทั้งในรอบแรกบราซิลก็หมดสิทธิ์อยู่กลุ่มเดียวกับอุรุกวัยและโคลอมเบีย เพราะเป็นทีมในโซนเดียวกัน